.คุณค่าทางโภชนาการของกล้วย ต่อ 100 กรัม
…….ประโยชน์ของกล้วยพลังงาน 89 กิโลแคลอรี
…….…….คาร์โบไฮเดรต 22.84 กรัม
…….…….น้ำตาล 12.23 กรัม
…….…….เส้นใย 2.6 กรัม
…….…….ไขมัน 0.33 กรัม
…….…….โปรตีน 1.09 กรัม
…….…….วิตามินบี1 0.031 มิลลิกรัม 3%
…….…….วิตามินบี2 0.073 มิลลิกรัม 6%
…….…….วิตามินบี3 0.665 มิลลิกรัม 4%
…….…….วิตามินบี5 0.334 มิลลิกรัม 7%
…….…….วิตามินบี6 0.4 มิลลิกรัม 31%
…….…….วิตามินบี9 20 ไมโครกรัม 5%
…….…….โคลีน 9.8 มิลลิกรัม 2%
…….…….วิตามินซี 8.7 มิลลิกรัม 10%
…….…….กล้วยธาตุเหล็ก 0.26 มิลลิกรัม 2%
…….…….ธาตุแมกนีเซียม 27 มิลลิกรัม 8%
…….…….ธาตุแมงกานีส 0.27 มิลลิกรัม 13%
…….…….ธาตุฟอสฟอรัส 22 มิลลิกรัม 3%
…….…….โพแทสเซียม 358 มิลลิกรัม 8%
…….…….ธาตุโซเดียม 1 มิลลิกรัม 0%
…….…….ธาตุสังกะสี 0.15 มิลลิกรัม 2%
…….…….ธาตุฟลูออไรด์ 2.2 ไมโครกรัม
…….% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่
……. (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)
…….…….คาร์โบไฮเดรต 22.84 กรัม
…….…….น้ำตาล 12.23 กรัม
…….…….เส้นใย 2.6 กรัม
…….…….ไขมัน 0.33 กรัม
…….…….โปรตีน 1.09 กรัม
…….…….วิตามินบี1 0.031 มิลลิกรัม 3%
…….…….วิตามินบี2 0.073 มิลลิกรัม 6%
…….…….วิตามินบี3 0.665 มิลลิกรัม 4%
…….…….วิตามินบี5 0.334 มิลลิกรัม 7%
…….…….วิตามินบี6 0.4 มิลลิกรัม 31%
…….…….วิตามินบี9 20 ไมโครกรัม 5%
…….…….โคลีน 9.8 มิลลิกรัม 2%
…….…….วิตามินซี 8.7 มิลลิกรัม 10%
…….…….กล้วยธาตุเหล็ก 0.26 มิลลิกรัม 2%
…….…….ธาตุแมกนีเซียม 27 มิลลิกรัม 8%
…….…….ธาตุแมงกานีส 0.27 มิลลิกรัม 13%
…….…….ธาตุฟอสฟอรัส 22 มิลลิกรัม 3%
…….…….โพแทสเซียม 358 มิลลิกรัม 8%
…….…….ธาตุโซเดียม 1 มิลลิกรัม 0%
…….…….ธาตุสังกะสี 0.15 มิลลิกรัม 2%
…….…….ธาตุฟลูออไรด์ 2.2 ไมโครกรัม
…….% ร้อยละของปริมาณแนะนำที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันสำหรับผู้ใหญ่
……. (ข้อมูลจาก : USDA Nutrient database)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น